Hôm nay mình làm món potato pie, bao gồm rau củ, thịt, và
khoai tây, cùng 2 loại cheese để tăng cường calcium, vì càng lớn càng
không mê sữa! Dù bác sỹ đã đoán trước điều đó, nhưng mình vẫn không hài lòng! hừm! cho ăn thêm cheese để bù calcium.
Nguyên liệu cho tầm 4 cái "bánh" cỡ vầy là:
2 củ khoai tây to, luộc chín, lột vỏ.
1 củ zucchini, cắt khoanh, luộc tầm 5-7 phút cho chín mềm
1 củ cà rốt gọt vỏ rồi nạo nhuyễn như cát thế này.
1 hũ thịt đông dành cho em bé
70 gr ricotta
2 tablespoons parmesan cheese nạo nhuyễn
Parsley băm nhuyễn
2 tablespoon dầu olive extra virgin
CÁch làm:
tán nhuyễn khoai tây
Trộn khoai tây với tất cả các nguyên liệu còn lại
Cho vào lò nướng, nướng tầm 20 phút, 180 độ C
Serve nóng
*Chú ý: nếu bé có thể nhai kha khá thì mẹ điều chỉnh việc nghiền zucchini.
*Chú
ý 2: nếu thích, mẹ không cần nướng "bánh", làm thành 1 loại kem rồi cho
bé ăn bình thường, trên cơ bản các nguyên liệu đã chín hoặc có thể ăn
tươi như cà rốt chẳng hạn, ricotta và parmesan đều ăn tươi.
*Chú ý 3: công thức này áp dụng cho bé từ 8 tháng trở lên
*Chú
ý 4: Nếu bé đã ăn lợn cợn tốt, hoặc có thể nhai tốt, có thể bỏ khâu
nướng, trình bày bằng cách cho vài miếntg zucchini luộc lên mặt bánh thế
là xong, khi ăn xắn ra cho bé ăn
*Chú
ý 5: Zucchini luộc có thể nghiền nhỏ cho bé ăn như các dạy bé học vị
của zucchini, hoặc đặt miếng zucchini luộc lên bàn cho bé bốc ăn, học
cầm nắm, học ăn bằng tay, học texture của zucchini luộc. Dỹ nhiên là sau
khi ăn, lúc nào cũng như bãi chiến trường! ;((
*Chú ý 6: khác
biệt giữa nướng cái bánh lên và cho ăn như 1 loại kem ở chỗ: nướng thì
vị nồng nàn hơn, bế mặt bánh se hơn, trong khi ăn như kem thì có thể
đoán ra là thức ăn tươi / raw hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét